,

Dự báo thời tiết-PCLB- GNTT

Từ ngày 6/4, Bắc Bộ đón không khí lạnh, trời chuyển mát

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 6/4, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời chuyển mát; từ đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (5/4), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, khoảng ngày 6/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực đông bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 6/4, trời chuyển mát; từ đêm 6/4, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Từ ngày 7/4, khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển mát. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Từ ngày 6/4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 6/4, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Trên biển, từ chiều 6/4, ở bắc vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động. Từ đêm 7/4, vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3m, biển động.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục