TIN CẢNH BÁO LŨ, LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT VÀ NGẬP ÚNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TUYÊN QUANG

Đêm qua và sáng nay (24/8), các khu vực trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm; khu vực vùng núi phía bắc tỉnh gồm các huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa có mưa to đến rất to với lượng 50-100mm. Trên hệ thống sông Lô Gâm thuộc địa bàn tỉnh đang có lũ nhỏ. Mực nước lúc 13h00 trên sông Lô tại thành phố Tuyên Quang là 16,20m

Dự báo: Từ đêm nay (24/8) đến ngày 26/8, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông; khu vực vùng núi cao phía bắc tỉnh (gồm các huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa, Hàm Yên) có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt. Mưa lớn tập trung chủ yếu vào đêm và sáng sớm.

Cảnh báo: Từ hôm nay đến ngày 26/8 trên các hệ thống sông suối thuộc địa bàn tỉnh xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ từ 1-3m, thượng lưu và các sông nhỏ, suối từ 2- 4m (đỉnh lũ tại thành phố Tuyên Quang dưới mức BĐI).

Từ hôm nay đến ngày 26/8 đề phòng  lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra trên địa bàn tỉnh (đặc biệt là các sông nhỏ, suối; vùng núi nơi có địa hình dốc, khu vực có kết cấu đất đá yếu, vùng trũng thấp và ven sông suối).

Các huyện có nguy cơ cao: Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên

Các huyện có nguy cơ trung bình: Yên Sơn, Sơn Dương, TP Tuyên Quang.

Bản tin phát lúc 16h00 ngày 24/8/2021.

ĐÀI KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN TUYÊN QUANG

Tin cùng chuyên mục