,

Tin hoạt động

Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây có múi

Tiếp tục thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, ngày 10/4/2024, Trung tâm Khuyến nông phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Minh Hương (Hàm Yên) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây có múi cho 40 học viên là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây có múi 

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe cán bộ Trung tâm Khuyến nông giới thiệu một số giống cam, bưởi cho hiệu quả kinh tế cao hiện nay; hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây có múi theo tiêu chuẩn VietGAP. Anh Hoàng Văn Thanh, thôn 8 Minh Tiến cho biết, nội dung của lớp tập huấn rất bổ ích và thiết thực, giúp cho nông dân những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây có múi. Từ đó để nông dân có những định hướng trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện canh tác, thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương nhằm đem lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.

Sau phần tập huấn lý thuyết tại hội trường, bà con nông dân đã đi thực tế tại vườn bưởi của hộ gia đình ông Hoàng Văn Đặng, tại thôn 6 Minh Tiến, để thực hành về kỹ thuật tỉa cành, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây bưởi./.

           

Vũ NgọcTuyên- TTKN

Tin cùng chuyên mục