HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Thái Bình đang nỗ lực huy động sự chung tay góp sức từ chính người dân địa phương. Trong đó, phải kể đến phong trào hiến đất làm đường tại thôn 9, việc làm này đã góp phần mang lại diện mạo mới cho quê hương.

Đến thôn 9, xã Thái Bình, đây là thôn xa nhất, khó khăn nhất của xã. Có thể thấy rõ nét sự thay da đổi thịt của vùng quê này. Bao nhiêu năm qua, đường vào thôn bùn đất, dốc đá, vào mùa mưa thì lầy lội khó di chuyển. Thế nhưng, năm 2019, nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, được UBND huyện quan tâm đầu tư, tuyến đường liên xã Thái Bình đi Công Đa qua thôn 9 được bê tông hóa đã làm thay đổi toàn bộ bộ mặt của thôn. Tuyến đường dài 3.400m, rộng 5m hoàn thành đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của người dân.

Ngay khi có chủ trương của huyện về xây dựng tuyến đường, 70 hộ dân bám mặt đường đã tự nguyện hiến 2.000m2 đất nhằm đảm bảo lợi ích chung. Là một trong số đó, bà Phạm Thị Khuyên, thôn 9 không ngần ngại quyết định hiến 60m2 đất vườn và phá bỏ nhiều cây trái chăm sóc lâu năm để làm đường. Gia đình bà đều phấn khởi vì có thể đóng góp chút công sức của mình vào thành quả chung của địa phương. Đổi lại, giờ đây có tuyến đường đẹp, ai cũng vui mừng, mọi người cùng nhau thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế.


Nhân dân thôn 9 xã Thái Bình phấn khởi khi có tuyến đường mới

Ông Lâm Văn Dũng, Bí thư chi bộ thôn 9, xã Thái Bình cho biết, từ năm 2018 đến nay, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, được sự hỗ trợ của tỉnh, của huyện, thôn 9 còn vận động người dân đóng góp làm nhà văn hóa, hoàn thiện lắp đặt 900m kênh mương parabol, xây dựng 3.200m tuyến đường điện thắp sáng và 3.200m đường hoa. Mọi công việc của thôn đều được bà con đồng tình, ủng hộ và đạt kết quả cao.

Sự đồng lòng, đoàn kết của nhân dân sẽ góp phần cùng xã Thái Bình hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020./.

 

Bài, ảnh: Thùy Dung/Yenson.gov.vn

Tin cùng chuyên mục