Nước sạch - VSMT

Hiệu quả chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch dự trên kết quả ở Tuyên Quang

Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai xây dựng hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 23 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung nông thôn. Đến hết năm 2022, đã có gần 12.000 hộ dân vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh được sử dụng nước sạch. Dự kiến đến tháng 6/2023, sẽ có hơn 13.000 hộ dân ở nông thôn được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh từ nguồn vốn Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn.

Vận hành bơm nước sạch phục vụ người dân xã Tân Tiến (Yên Sơn, Tuyên Quang). Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Người dân xã Tân Tiến (Yên Sơn, Tuyên Quang) sử dụng nước sạch hợp vệ sinh. Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Người dân xã Tân Tiến (Yên Sơn, Tuyên Quang) sử dụng nước sạch. Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Công trình nước sạch xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được xây dựng
từ nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới (WB).
Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Theo TTXVN