PCLB - GNTT

Báo cáo tình hình thiệt hại do mưa vừa đến mưa to từ ngày 26 - 27/9 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao, đêm ngày 26/9 rạng sáng ngày 27/9 các khu vực trong tỉnh đã có mưa vừa đến mưa rất to với lượng mưa phổ biến: 30-70mm/12h, một số nơi có mưa rất to như: xã Mỹ Bằng (huyện Yên Sơn):167mm/12h; xã Thành Long (huyện Hàm Yên): 129mm/12h; xã Bình An ( huyện Lâm Bình):122mm/12h.

* Tình hình thiệt hại: Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên tình hình thiệt hại như sau:

1. Thit hi v người: Không có.

2. Thit hi v nhà : 08 nhà.

- Thiệt hại từ 30-50%: 01 nhà (Hộ Bà Trần Lệ Thủy, thôn 1 An Thạch, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên; nhà xây cấp 4 bị đất ta luy dương sau nhà sạt vào làm thiệt hại đổ 20m tường nhà).

- Thiệt hại < 30%: 07 nhà (nhà ở bị sạt lở ta luy dương sau nhà).

3. Thit hi v nông, lâm nghip:

- Diện tích lúa bị ngập: 5,8 ha.

- Diện tích ngô, rau màu bị ngập: 6,28 ha.

- Sạt lở đất sản xuất nông nghiệp: 0,02 ha (chiều dài khoảng 100m, sâu 2,0m tại thôn Cây Đa, xã Minh Hương).

4. Thit hi v thy li: 9 m kênh mương bị hư hỏng; 01 trụ kênh bị nghiêng

5. Thit hi v giao thông: 300m3 đất đá sạt lở đường giao thông nông thôn (tuyến thôn cây Đa, xã Thành Long đi thôn Khởn, xã Thái Sơn).

6. Thit hi v thy sn: 2,458 ha ao cá bị ngập, tràn bờ (xã Thái Sơn).

7. Thit hi v công nghip: Đổ gãy 01 cột điện hạ thế (xã Thái Sơn).

Ước tổng thiệt hại: 197,26 triệu đồng.

* Công tác chỉ đạo khc phc thit hi:

Ngay sau khi thiên tai xảy ra UBND huyện Hàm Yên đã chỉ đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thái Sơn, Thành Long kiểm tra, xác minh xem xét hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại; chỉ đạo Hạt giao thông huyện thực hiện khẩn trương khắc phục tuyến đường bị sạt lở, đến nay đã được lưu thông.

BCH PCLB tỉnh Tuyên Quang