,

Tin Hoạt động

Giữ màu xanh cho rừng

Hơn 11 năm gắn bó với Công ty TNHH Lâm nghiệp Tuyên Bình, chị Hà Thị Miện, công nhân Đội lâm nghiệp Tân Tiến luôn nỗ lực, cố gắng trong lao động, sản xuất, góp phần bảo vệ màu xanh của những cánh rừng.

Chị Hà Thị Miện, công nhân Đội lâm nghiệp Tân Tiến, Công ty TNHH Lâm nghiệp Tuyên Bình.

Từ nhỏ chị đã yêu thích rừng. Tốt nghiệp THPT xong, chị xây dựng gia đình rồi làm rừng liên doanh với Công ty TNHH Lâm nghiệp Tuyên Bình. Năm 2013, chị chính thức vào làm công nhân ở Đội lâm nghiệp Tân Tiến. Chị Miện luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ trong mọi công việc, quan tâm chia sẻ những khó khăn với đồng nghiệp, vận động công nhân trong đội thực hiện tốt công tác trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ phát triển rừng. Bản thân chị từ năm 2022, đã đảm nhận trồng 2,2 ha rừng, chăm sóc 7,5 ha rừng, đến năm 2023 chị trồng 4,2 ha rừng, chăm sóc 5,6 ha rừng và bảo vệ 11,8 ha rừng.

Chị Miện chia sẻ, nghề rừng vất vả lắm, nhất là chị em phụ nữ bởi đường đi lắm dốc đèo, mưa gió trơn trợt, vắt muỗi nhiều. Trồng rừng thì dựa vào lúc trời mưa, nghĩa là thường vào lúc mới ăn Tết xong hoặc tháng 7, 8 âm lịch thì trồng cây mới lên xanh tốt. Chị luôn cố gắng chịu khó học hỏi kinh nghiệm trồng, chăm sóc rừng của những người đi trước rồi rút kinh nghiệm để ngày càng tiến bộ. Vì vậy, diện tích rừng chị đảm nhận trồng và chăm sóc luôn có tỷ lệ sống cao và phát triển tốt, không bị sâu bệnh. Bằng tình yêu rừng của chị đã góp phần bảo vệ màu xanh cho những cánh rừng nơi đây.

Ngoài ra, với trách nhiệm là đảng viên, chị tích cực tuyên truyền các chương trình, kế hoạch của Công ty đến với đồng nghiệp, các hộ liên doanh...Vận động đoàn viên công đoàn làm tốt công tác ủng hộ các quỹ từ thiện do công đoàn cấp trên phát động; thăm hỏi động viên những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau.

Với những cố gắng, nỗ lực của mình, nhiều năm liền chị Hà Thị Miện là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu; chị được LĐLĐ tỉnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và tham gia hoạt động Công đoàn, giai đoạn 2022 - 2024.

Báo Tuyên Quang