Chăn nuôi

200.000 liều vắc xin phòng cúm gia cầm phân bổ về các huyện, thành phố

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, đơn vị đã cung ứng cho 7 huyện, thành phố 200.000 liều vắc xin để thực hiện chiến dịch tiêm phòng cúm gia cầm cho đàn gia cầm, thủy cầm.

Trong đó, các huyện Hàm Yên, Sơn Dương, Yên Sơn, Chiêm Hóa 50.000 liều/huyện. Số còn lại thuộc các huyện Na Hang, Lâm Bình, thành phố Tuyên Quang. Dự kiến có khoảng 300.000 liều nữa sẽ được cung ứng trong đầu tháng 4 tới. Hiện Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố phối hợp với các xã, phường, thị trấn đang tiến hành tiêm cho đàn gia cầm, thủy cầm.

Nhân viên thú y xã Nhân Mục (Hàm Yên) tiêm vắc xin phòng cúm cho đàn gia cầm trên địa bàn.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y khuyến cáo, các chủ trang trại, hộ gia đình hợp tác tích cực, thống kê chính xác tổng đàn thực hiện tiêm vắc xin tạo hệ miễn dịch chủ động cho đàn gia cầm. Theo kế hoạch, khoảng 7 triệu con gia cầm, thủy cầm trên địa bàn tỉnh sẽ được tiêm vắc xin phòng cúm.

Nguồn: Báo Tuyên Quang