Lâm nghiệp

Sơn Dương diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Ngày 26-4, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Dương tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại thôn Lập Binh, xã Bình Yên.

Phần cơ chế tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn.

Tham gia diễn tập có lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện, các cơ quan chức năng của huyện và hơn 400 chiến sỹ công an, quân đội, lực lượng kiểm lâm, dân quân và nhân dân.

Cuộc diễn tập được chia làm 2 phần. Phần cơ chế tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; phần thực binh sử dụng lực lượng tại chỗ thực hành chữa cháy rừng, sử dụng lực lượng cơ động của xã phối hợp với lực lượng tại chỗ thực hành ứng phó cháy rừng, sơ tán người, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả. Với tình huống giả định vào lúc 8 giờ tại thôn Lập Binh, xã Bình Yên đã xảy ra cháy rừng keo của gia đình ông Nguyễn Văn A tại nam điểm cao 265.

Các lực lượng phối hợp với người dân tham gia dập lửa tại buổi diễn tập.

Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn đánh giá cuộc diễn tập đạt loại giỏi.

Báo Tuyên Quang