Đưa cá lăng ra “biển” lớn

Tuyên Quang - vùng đất sơn thủy hữu tình từng nức tiếng với các loài cá tiến vua như dầm xanh, anh vũ, cá chiên, cá quất, cá bỗng. Giờ đây, cũng chính trên mảnh đất này, những ngư dân đã nuôi trồng thành công một loài cá đặc sản được ghi danh trên bản đồ thủy sản Việt Nam, ấy là cá lăng. Người góp phần đưa cá lăng từ đôi bờ Lô - Gâm ra biển lớn chính là anh Vi Anh Đức, Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thủy sản Nhật Nam.

Chiêm Hóa phát triển chăn nuôi cá lồng

Tận dụng dòng chảy của sông Gâm, người dân các xã ven sông như Yên Lập, Yên Nguyên, Bình Nhân, Vinh Quang, Hùng Mỹ, Ngọc Hội phát triển nghề chăn ...

Đặc sản cá Bỗng

Cá Bỗng là loại cá đặc sản quý hiếm. Cá có vảy, thịt rất chắc, thơm ngon. Thức ăn của cá từ các loại cây, cỏ tự nhiên và sản phẩm phụ trong nông ...

Đặc sản cá chiên

Cá chiên sông Lô, Gâm từng được mệnh danh “ngũ quý hà thủy”, một trong 5 loại cá tiến vua hiếm có khó tìm cùng với các loại cá: dầm xanh, anh vũ, cá ...

Kết nối tiêu thụ thủy sản

Với lợi thế về diện tích mặt nước, nguồn nước sạch… đã giúp ngành thủy sản phát triển nhanh và mạnh trong những năm gần đây. Diện tích nuôi trồng mở ...