,

Tin tức

Chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính

Ngày 05/6/2024, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 2423/UBND-THCBKS về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VneID trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC).

Sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính. Ảnh minh họa.

Thời gian thực hiện từ ngày 15/6/2024, bao gồm một số nội dung như: Chức năng đăng ký, đăng nhập tài khoản công dân: Công dân đăng ký, đăng nhập tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia bằng phương thức duy nhất là tài khoản VNeID. Trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình đăng ký, đăng nhập tài khoản VNeID, đề nghị liên hệ với Bộ Công an (Tổng đài 1900.0368) để được hỗ trợ. Bỏ chức năng tạo lập tài khoản công dân đối với vai trò cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Các tài khoản của tổ chức, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia duy trì, sử dụng như hiện nay và được chuyển đổi sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Công an.

Sở Thông tin và Truyền thông: Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chuyển đổi, làm sạch tài khoản công dân trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh và các hệ thống có liên quan đến giải quyết TTHC sang VNeID trước ngày 01/7/2024 theo quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ.../.

Tin cùng chuyên mục