Phòng chống Covid -19

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào hoạt động Phòng khám hậu Covid-19

Ngày 8-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa đưa vào hoạt động Phòng khám hậu Covid-19 để phục vụ cho các trường hợp đã điều trị khỏi Covid-19 nhưng gặp các vấn đề về hội chứng hậu Covid-19.

Bác sỹ Phòng khám hậu Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tư vấn cho người bệnh.

Các hội chứng hậu Covid-19 như: đau đầu, mệt mỏi, vận động chậm chạp, khó thở, hụt hơi khi phải vận động hoặc nói nhiều, chóng mặt khi đứng dậy, đau tức ngực, đau cơ khớp, ho, đau họng, sốt, thay đổi khứu giác, khó ngủ, dễ mất tập trung…Trong quá trình khám, các bệnh nhân sẽ làm xét nghiệm máu, đo chức năng hô hấp, chụp X-Quang, siêu âm tim, chụp cắt lớp vi tính… để được phát hiện và điều trị sớm. Những triệu chứng liên quan hội chứng hậu Covid-19 có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vì vậy, kiểm tra sức khỏe để phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời cho người bệnh nhiễm Covid-19, giải quyết dứt điểm những di chứng gây ra.

Báo Tuyên Quang