Bàn giao vật tư (lần 1) dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi trâu, bò thịt gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

03/08/2024 - 04:32
231

Ngày 28-29/ 6/2024, Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện: Chiêm Hóa, Yên Sơn, Sơn Dương tổ chức bàn giao vật tư (lần 1) cho các hộ tham gia dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi trâu, bò thịt gắn với ...

Từ nguồn sự nghiệp khoa học và công nghệ tỉnh, Trung tâm Khuyến nông đã thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi trâu, bò thịt gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang” tại các huyện Chiêm Hóa, Yên Sơn, Sơn Dương. Quy mô 500 con trâu bò vỗ béo. Thời gian thực hiện từ tháng 9 năm 2023 đến tháng 8 năm 2025. Năm 2024 triển khai thực hiện nuôi vỗ béo 250 con trâu, bò (50 con trâu, 200 con bò).

z5591376164844_3da3391ad5ca81e84.jpg

Bàn giao vật tư dự án tại xã Trung Sơn (Yên Sơn)

Để dự án triển khai theo đúng kế hoạch và hiệu quả, Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức bàn giao vật tư cho các hộ tham gia thực hiện dự án bao gồm: Thức ăn chăn nuôi và túi ủ thức ăn, men vi sinh… cho các hộ tham gia dự án tại các xã: Chiêu Yên, Trung Sơn huyện Yên Sơn; Trung Hòa huyện Chiêm Hóa; Trường Sinh, Văn Phú huyện Sơn Dương.

Ngoài ra các hộ tham gia dự án được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò thịt vỗ béo theo mô hình kinh tế tuần hoàn do Trung tâm Khuyến nông tổ chức. Trong thời gian tới, cán bộ kỹ thuật của Dự án tiếp tục đôn đốc, theo dõi hướng dẫn các hộ thực hiện dự án tuân thủ quy trình kỹ thuật đã được tập huấn để nâng cao hiệu quả  của dự án./.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đại Thành - Giám đốc Sở
Giấy phép hoạt động số: 14/GP-TTĐT ngày 04/03/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Địa chỉ: Số 108, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang