Ban quản lý Khai thác Công trình thủy lợi Tuyên Quang

14/08/2020 - 16:38

1. Thông tin chung

Ban quản lý khai thác công trình thuỷ lợi là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính; có chức năng quản lý khai thác công trình thuỷ lợi trên phạm vi toàn tỉnh.

Ban quản lý khai thác công trình thuỷ lợi có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có tài khoản riêng. Trụ sở của Ban đặt tại Số 4, đường Chiến thắng Sông Lô, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.

Địa chỉ: Số 108, Nguyễn Văn Cừ, phường Minh Xuân, TP. Tuyên Quang

+ Đội Quản lý khai thác CTTL Hoàng Khai

4. Chức năng nhiệm vụ

b) Nhiệm vụ, quyền hạn

- Xây dựng kế hoạch tưới, tiêu và hướng dẫn các Ban Quản lý công trình thủy lợi cơ sở quản lý vận hành công trình, xây dựng và thực hiện kế hoạch tưới, tiêu đến từng công trình; nhận đặt hàng dịch vụ tưới, tiêu; chịu trách nhiệm tổ chức quản lý, khai thác và bảo vệ hệ thống công trình thủy lợi của tỉnh theo đúng quy định của nhà nước và của tỉnh.

- Tiếp nhận và tổ chức quản lý sử dụng kinh phí cấp bù thủy lợi phí (nguồn hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi) đúng quy định. Hướng dẫn kỹ thuật quản lý, vận hành, khai thác, bảo vệ công trình thủy lợi cho nhân viên các Ban Quản lý công trình thuỷ lợi ở cơ sở; kiểm tra, theo dõi kết quả tưới, tiêu, chất lượng quản lý khai thác và bảo vệ công trình của các Ban Quản lý công trình thủy lợi. Xây dựng kế hoạch tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi; kế hoạch thu, chi; kế hoạch phòng chống hạn hán, lũ lụt, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Hướng dẫn các Ban Quản lý công trình thuỷ lợi ở cơ sở lập hồ sơ phát dọn, nạo vét, duy tu, sửa chữa, nâng cấp công trình thuỷ lợi và kiểm tra giám sát chất lượng thi công; tổ chức nghiệm thu, bàn giao công trình đưa vào sử dụng đối với việc sử dụng nguồn kinh phí nhà nước cấp bù thuỷ lợi phí (nguồn hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi).

- Làm chủ đầu tư thực hiện tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi nguồn vốn cấp bù thủy lợi phí (nguồn hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi) và các nguồn kinh phí hợp pháp khác được cấp có thẩm quyền giao; thực hiện khảo sát, lập dự án báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng, giám sát thi công công trình thủy lợi khi có đủ năng lực theo quy định của pháp luật.

- Hàng năm tổ chức rà soát, tổng hợp diện tích tưới, tiêu đề nghị nhà nước hỗ trợ gửi Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt làm cơ sở để thực hiện đặt hàng dịch vụ thuỷ lợi; lập báo cáo quyết toán nguồn kinh phí cấp bù thủy lợi phí (nguồn hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi) với nhà nước theo đúng quy định. Quản lý đội ngũ viên chức và người lao động, tài sản, tài chính và các trang thiết bị của Ban theo đúng quy định của nhà nước.

- Quản lý đội ngũ viên chức và người lao động, tài sản, tài chính và các trang thiết bị của Ban theo đúng quy định của nhà nước.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao và theo quy định của pháp luật.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đại Thành - Giám đốc Sở
Giấy phép hoạt động số: 14/GP-TTĐT ngày 04/03/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Địa chỉ: Số 108, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang