Hoạt động tham gia với nhân dân tại xã Bình Xa huyện Hàm Yên

29/05/2024 - 16:23
42

Tiếp tục thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 28/5/2024, Tổ công tác số 03 của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Đảng ủy xã Bình Xa tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi lợn, trâu, bò và các phương pháp phòng, chống dịch bệnh; Kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với các loại hình thiên tai nguy hiểm.

Đến dự và phát biểu có đồng chí Nguyễn Trọng Khánh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã và 55 đại biểu của xã tham dự, gồm có: Thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiến cứu nạn xã; Ban Quản lý công trình thuỷ lợi xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn; các Hợp tác xã Nông lâm nghiệp, trang trại trên địa bàn xã; nhân viên khuyến nông lâm, nhân viên chăn nuôi thú ý xã; cán bộ xã, cán bộ thôn bản, các hộ chăn nuôi quy mô vừa, lớn trên địa bàn xã Bình Xa.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi lợn, trâu bò và các biện pháp thực hiện an toàn sinh học trong chăn nuôi nhằm phòng chống dịch bệnh, nâng cao hiệu quả đầu tư, tăng thu nhập cho người dân từ các hoạt động chăn nuôi; đại biểu tham dự cũng nhận biết được những dấu hiệu, các giải giải pháp công trình và giải pháp phi công trình để phòng tránh sạt lở đất từ đó nâng cao nhận thức của chính quyền và người dân trong việc chủ động phòng tránh thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai có thể gây ra tại mỗi gia đình và trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh chương trình tập huấn

bài, ảnh: Chi cục Thủy lợi

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đại Thành - Giám đốc Sở