Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị

22/08/2024 - 08:10
294

Thực hiện Công văn số 3070-CV/TU ngày 02/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tổ chức Hội nghị kết nối Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW.

Ngày 21/8/2024, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng cho 50 đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Đảng bộ Sở chưa được nghiên cứu, quán triệt tại điểm cầu Hội nghị trực tuyến ngày 09/7/2024 do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức.

HN.png

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Đại Thành, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở quán triệt, truyền đạt những nội dung cơ bản của Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 và Chỉ thị số 35-CT/TW 14/6/2024 của Bộ Chính trị.

GĐ Thanh.png

Đồng chí Nguyễn Đại Thành, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW tại Hội nghị

Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới” nêu rõ, cụ thể các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên cần thực hiện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Mỗi cán bộ, đảng viên phải tự giác học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, “tự soi”, “tự sửa” theo chuẩn mực đạo đức cách mạng; kết hợp chặt chẽ việc quán triệt, triển khai thực hiện quy định này gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Trung ương về tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng về đạo đức, nhất là trong bối cảnh Đảng đang đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh

Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV” định hướng rõ những quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu và những nội dung cơ bản chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp để các cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Trong đó: Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội phải được cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện theo đúng quy định, nguyên tắc của Đảng; đề cao vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu theo quy định, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao trong các chi bộ và Đảng bộ Sở.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở nhấn mạnh, các cấp ủy, tổ chức Đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Đảng bộ Sở nêu cao tinh thần “gương mẫu, đi đầu”, nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao thực hiện nghiêm túc Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành được giao.

Bài, ảnh: Phòng Tổ chức cán bộ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đại Thành - Giám đốc Sở
Giấy phép hoạt động số: 14/GP-TTĐT ngày 04/03/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang