Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật

18/06/2024 - 15:31
50

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong buôn bán, sử dụng giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV đúng quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn, hiệu quả. Trong 02 ngày 12 và 13/6/2024 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, buôn bán, sử dụng giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV cho 120 học viên đến từ các tổ chức, cá nhân buôn bán giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc 02 huyện Chiêm Hoá và Lâm Bình.

Hội nghị tuyên truyền, tập huấn cho các học viên các chủ trương, chính sách, quy định của pháp luật  liên quan đến sản xuất, kinh doanh, sử dụng giống cây trồng, phân bón và thuốc BVTV như: Luật Trồng trọt, Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật; các quy định về quản lý giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV; các quy định về sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV; các quy định về xử lý vi phạm hành chính liên quan đến sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV; Danh mục phân bón, thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam năm 2024 ... vận động các cơ sở tuyệt đối không mua, bán và sử dụng giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng bán trôi nổi trên mạng xã hội (Zalo, Facebook, Tiktok,…).

Ngoài ra, Chi cục cũng đã triển khai hướng dẫn các cơ sở buôn bán giống cây trồng thực hiện nội dung thông báo thông tin về cơ sở buôn bán giống cây trồng theo quy định tại Khoản 1, Điều 8, Nghị định 94/2019/NĐ của Chính phủ ngày 13 tháng 12 năm 2019 và tổ chức cho các Cơ sở ký Bản cam kết chấp hành các quy định của pháp luật trong buôn bán giống, phân bón, thuốc BVTV.

Hội nghị đã thảo luận, trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các cơ sở trong quá trình kinh doanh, buôn bán; phân tích, trao đổi, chia sẻ các kiến thức để các cơ sở hiểu rõ hơn, cụ thể hơn các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, phân bón và thuốc BVTV, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, phát triển nông nghiệp bền vững./.

Bài, ảnh: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đại Thành - Giám đốc Sở
Giấy phép hoạt động số: 14/GP-TTĐT ngày 04/03/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang