Tăng cường chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vụ Đông 2024

09/10/2024 - 07:46
26

Tính đến ngày 30/9/2024, toàn tỉnh Tuyên Quang đã gieo trồng 3.473 ha ngô lấy hạt, đạt 77% kế hoạch, cùng với các loại rau, đậu khác đạt 11,1% kế hoạch. Tuy nhiên, hiện nay, sâu keo mùa thu và một số bệnh như lở cổ rễ và thối nhũn đã xuất hiện gây hại trên nhiều diện tích cây trồng.

Dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho thấy, từ tháng 10 đến tháng 12/2024, hiện tượng La Nina có khả năng xuất hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh và gây hại trên cây trồng vụ Đông. Để đảm bảo cây trồng phát triển tốt, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh đề nghị các địa phương thực hiện các biện pháp như: tăng cường làm đất, gieo trồng sớm, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, đồng thời mở rộng diện tích trồng các loại cây chịu lạnh.

Đặc biệt, đối với cây ngô, cần chú trọng phòng trừ sâu keo mùa thu và bệnh đốm lá. Đối với các loại rau màu, cần tăng cường kiểm tra và sử dụng các biện pháp phòng trừ sâu tơ, sâu xanh và các bệnh thối nhũn, đốm vòng trên cây trồng.

Chi cục cũng khuyến cáo nông dân nên vệ sinh đồng ruộng, tiêu huỷ tàn dư cây trồng và luân phiên sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng, nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho mùa vụ.

Chi tiết văn bản tại đây:

T10.03..24. cv chỉ đạo chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cây vụ đông 2024.pdf

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đại Thành - Giám đốc Sở
Giấy phép hoạt động số: 14/GP-TTĐT ngày 04/03/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Địa chỉ: Số 108, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: (0207) 3822.637 - Fax: (0207) 3822.704 - Email:nongnghiepptnt@tuyenquang.gov.vn

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: