Tuyên Quang đẩy mạnh việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh

10/11/2024 - 14:33

Tuyên Quang đẩy mạnh việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Chiêm hóa, tỉnh Tuyên Quang

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh: Các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn có trách nhiệm tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Công điện số 102/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

UBND huyện, thành phố lập kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát cho năm 2024 và 2025, báo cáo UBND tỉnh để xây dựng kế hoạch thực hiện chung trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch cần xác định mục tiêu, lộ trình thực hiện, dự kiến kinh phí và huy động nguồn lực, bao gồm các nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương, nguồn tài chính từ địa phương, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đơn vị, địa phương tổng hợp thông tin và xây dựng dự thảo kế hoạch chung cho toàn tỉnh.

Sở Xây dựng nghiên cứu, đề xuất mẫu nhà ở phù hợp với điều kiện địa phương, đảm bảo các hộ gia đình áp dụng trong quá trình thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Xem chi tiết văn bản tại file đính kèm.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đại Thành - Giám đốc Sở
Giấy phép hoạt động số: 14/GP-TTĐT ngày 04/03/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang