Về việc ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

03/06/2024 - 17:19
42

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh: Từ đêm ngày 03/6 đến hết ngày 06/6/2024, các khu vực trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có mưa vừa, mưa to (có nơi mưa rất to) và dông. Tổng lượng mưa phổ biến 70-150mm/đợt; có nơi trên 200mm/đợt. Trong mưa dông khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất, đá ở các sườn đồi, núi và các taluy dương có độ dốc lớn; sạt lở tại các công trường xây dựng và các tuyến đường giao thông đang thi công trên địa bàn toàn tỉnh; mưa cường suất lớn trong thời gian ngắn gia tăng nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp, ven sông suối và ngập úng đô thị cục bộ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, sạt lở đất: Cấp 1. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Tuyên Quang đã có Văn bản chỉ đạo cụ thể như sau:

Văn phòng thường trực BCH PCTT-TKCN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đại Thành - Giám đốc Sở
Giấy phép hoạt động số: 14/GP-TTĐT ngày 04/03/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Địa chỉ: Số 108, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: (0207) 3822.637 - Fax: (0207) 3822.704 - Email:nongnghiepptnt@tuyenquang.gov.vn

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: