Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng tham mưu giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về: nông nghiệp; lâm nghiệp; thuỷ sản; thuỷ lợi; phát triển nông thôn; phòng, chống thiên tai; chất lượng an toàn thực phẩm đối với nông sản lâm sản, thủy sản; về các dịch vụ công thuộc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn theo quy định pháp luật và theo phân công hoặc uỷ quyền của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có tư cách pháp nhân, có con dấu tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý của Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Cơ quan văn phòng sở.

1. Văn phòng Sở.

Tham mưu giúp lãnh đạo Sở trong việc chỉ đạo và điều hành các hoạt động về hành chính, quản trị, tài sản, văn thư, theo dõi tổng hợp, pháp chế, hợp tác quốc tế và công nghệ thông tin.

2. Phòng Tổ chức cán bộ

Tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện quản lý về công tác tổ chức bộ máy công chức, viên chức; biên chế công chức, vị trí việc làm, số lượng người làm việc; đào tạo bồi dưỡng; chế độ, chính sách; thi đua, khen thưởng, kỷ luật; cải cách hành chính.

3. Phòng Kế hoạch – tài chính

Tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện nhiệm vụ quản lý về quy hoạch, kế hoạch, tài chính, khoa học, công nghệ và môi trường.

4. Thanh tra Sở

Tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành nông nghiệp; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở chịu sự chỉ đạo, điều hành của Giám đốc Sở; chịu sự chỉ đạo về công tác thanh tra và hướng dẫn về nghiệp vụ thanh tra hành chính của Thanh tra tỉnh Tuyên Quang; hướng dẫn về nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành của Thanh tra Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Thanh tra Sở có con dấu, tài khoản để thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ: Số 108 đường Nguyễn Văn Cừ, P.Minh Xuân, TP.Tuyên Quang
Thường trực: 0207.3822.637