Dự báo thời tiết-PCLB- GNTT

TIN CẢNH BÁO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT, SỤT LÚN ĐẤT DO MƯA LŨ, DÒNG CHẢY TRÊN KHU VỰC TỈNH TUYÊN QUANG

1. Tình hình mưa đã qua: 24 giờ qua các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, mưa to với lượng phổ biến từ 30-80mm, có nơi mưa rất to như: Sơn Dương: Kỳ Lâm: 105mm, Tân Trào: 124.8mm; Yên Sơn: Đạo Viện: 139.4mm, Kim Quan: 124mm; Chiêm Hóa: Tri Phú 147.4mm, Yên Nguyên: 109mm; Lâm Bình: Phúc Yên: 137.2mm, Lăng Can: 108.8mm. Mô hình độ ẩm đất cho thấy các khu vực đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.

2. Cảnh báo mưa trong thời gian tiếp theo:

Trong 6 giờ tới, các khu vực tiếp tục có mưa với lượng mưa tích luỹ phổ biến từ 20-30mm, có nơi trên 50mm.

3. Cảnh báo nguy cơ:

Trong 06 giờ tới, trên các khu vực trong tỉnh có nguy cơ xảy ra sạt lở đất và sụt lún đất (hai bên bờ sông, suối; nơi có địa hình dốc, khu vực có kết cấu đất đá yếu) và ngập úng cục bộ (vùng trũng thấp, ven sông suối). Chi tiết được đình kèm trong phụ lục 1.

4Cảnh báo rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở và sụt lún đất: cấp 1.

5. Cảnh báo tác động của lũ quét: Lũ quét, sạt lở xảy ra bất ngờ trong thời gian ngắn gây vùi lấp nhà cửa ruộng vườn, thiệt hại về con người, vật nuôi; gây ách tắc giao thông ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.

Theo Đài KTTV tỉnh Tuyên Quang