Tin mưa lớn; cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh tuyên quang

Hiện nay (17/9), áp cao cận nhiệt đới đang suy yếu và rút dần ra phía Đông. Hội tụ gió trên cao 5000m hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo: do ảnh hưởng của rìa tây áp cao cận nhiệt đới suy yếu, sau tăng cường và lấn về phía Tây kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, từ đêm nay (17/9) đến ngày 20/9 trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông; lượng mưa phổ biến 70-150mm/đợt. Riêng khu vực vùng núi phía Bắc tỉnh gồm các huyện: Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa và phía tây bắc huyện Hàm Yên có nơi mưa rất to, lượng mưa trên 200mm/đợt. Mưa lớn xảy ra tập trung vào đêm và sáng.

Cảnh báo: Cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông, mưa lớn trong thời gian ngắn. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực vùng núi và ngập úng tại những vùng trũng thấp, ven sông suối.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, gió mạnh: cấp 1

Bản tin tiếp theo được phát lúc 21h00 ngày 17/9/2021