Tuyên Quang có 2 nông dân được trao Danh hiệu

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2023) và hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028, tối 13-10, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2023 cho 100 nông dân Việt Nam xuất sắc toàn quốc và biểu dương 63 Hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc.

Ông Phạm Đình Huỳnh (thứ 5 từ phải sang) và Trịnh Văn Lực (thứ 6 từ phải sang) tại lễ tôn vinh 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc.

Tỉnh Tuyên Quang vinh dự có 2 nông dân xuất sắc và 1 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh và vinh danh. Hai nông dân được tôn vinh và trao danh hiệu là ông: Trịnh Văn Lực, thôn Đô Thượng 4, xã Xuân Vân và ông Phạm Đình Huỳnh, Giám đốc Hợp tác xã chè Quang Minh, tổ dân phố Tứ Quận, thị trấn Yên Sơn (Yên Sơn). Hợp tác xã chăn nuôi ong Phong Thổ, xã An Khang (TP Tuyên Quang) được vinh danh Hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc.

Năm 2023 là năm đầu tiên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức biểu dương Hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc do Hội Nông dân tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thành lập. Đồng thời là đầu tiên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với các bộ, ngành bình chọn các Hợp tác xã tiêu biểu do Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền vận động, hướng dẫn thành lập.

Việc bình chọn, biểu dương khen thưởng những Hợp tác xã làm ăn hiệu quả tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển kinh tế tập thể.

Nguồn: Báo Tuyên Quang