Trong ngành

Các ban HĐND tỉnh thẩm tra các dự thảo nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề lần thứ sáu

Chiều 15-10, các ban HĐND tỉnh Tuyên Quang tổ chức họp thẩm tra các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp chuyên đề lần thứ sáu, HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XIX.

Dự họp có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh; Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND, MTTQ tỉnh.

Lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội điều hành cuộc họp.

Tại cuộc họp, các ban: Kinh tế - Ngân sách, Pháp chế, Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã thẩm định 5 dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp chuyên đề lần thứ sáu, gồm: Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách địa phương năm 2023, tỉnh Tuyên Quang; dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, mở rộng mặt đường tuyến ĐT.185 đoạn từ km184 + 510 - km201 + 250 (ngã ba Năng Khả giao với QL.279, huyện Na Hang đến đèo Ái Âu, huyện Lâm Bình; dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Dự án tuyến đường từ thị trấn Sơn Dương đi xã Tân Trào, huyện Sơn Dương; dự thảo Nghị quyết thông qua Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021 -2030, định hướng đến năm 2045; dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị quyết số 14/2022/NQ-HĐND ngày 3/7/2022 của HĐND tỉnh Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục trong cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản tán thành nội dung các dự thảo. Các đại biểu đề nghị cơ quan soạn thảo, đại điện các ngành giải trình, làm rõ một số nội dung liên quan đến nội dung dự thảo nghị quyết được thẩm tra như: ghi rõ nguồn vốn bố trí cho từng dự án; ghi rõ điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách địa phương của giai đoạn và của riêng năm 2023 theo nghị quyết nào, điều bao nhiêu...

Lãnh đạo các ban HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến, xem xét làm rõ các ý kiến đại biểu tham gia đối với các tờ trình dự thảo nghị quyết. Đồng thời tổng hợp các ý kiến để soạn thảo hoàn chỉnh dự thảo các tờ trình nghị quyết đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ, đúng quy định để trình kỳ họp chuyên đề lần thứ sáu HĐND tỉnh khóa XIX.

Nguồn: Báo Tuyên Quang