Dự báo thời tiết-PCLB- GNTT

Cảnh báo sạt lở đất, đá tại nhiều địa phương

Đêm qua và ngày hôm nay (27-9), các khu vực trong tỉnh đã có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa phổ biến từ 5-15mm.

Mưa gây sạt lở đất đá trên đường giao thông thuộc địa phận xã Phú Thịnh (Yên Sơn)

Dự báo trong 24 giờ tới, các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông; khu vực huyện Sơn Dương, Yên Sơn, phía tây nam huyện Hàm Yên và thành phố Tuyên Quang có nơi có mưa to, lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, cơ sở hạ tầng và sản xuất nông lâm nghiệp.

Mưa to cục bộ gia tăng nguy cơ sạt lở đất, đá tại nơi có địa hình sườn dốc, các taluy dương và ngập úng tại các vùng trũng, thấp ven sông suối nhỏ.

Rủi ro thiên tai cấp 1. Dự báo mưa dông sẽ kéo dài trong 2-3 ngày tới.

Nguồn: Báo Tuyên Quang