Dự báo thời tiết-PCLB- GNTT

TIN BÃO TRÊN ĐẤT LIỀN (CƠN BÃO SỐ 1)

1. Hiện trạng bão: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1 tại đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; Hòn Dáu (Hải Phòng) và Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; Đầm Hà (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Cửa Ông và Móng Cái (Quảng Ninh), Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật mạnh cấp 6; Cô Tô (Quảng Ninh) có gió giật mạnh cấp 7.

Hồi 13 giờ ngày 18/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,3 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10.

2. Dự báo diễn biến bão (từ 6 đến 24 giờ tới):

Thời điểm dự báo

Hướng, tốc độ

Cường độ

Vùng nguy hiểm

Cấp độ rủi ro thiên tai (Khu vực chịu ảnh hưởng)

1h/19/7

Tây Tây Bắc, khoảng 20 km/h và suy yếu dần

22,7N-105,0E, trên khu vực Việt Bắc

< cấp 6

Phía Bắc vĩ tuyến 20,0N; Phía Tây kinh tuyến 109,0E

Cấp 3: Bắc vịnh Bắc Bộ, khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ

3. Cảnh báo diễn biến bão (từ 48 đến 72 giờ tới):

4. Dự báo tác động của Bão:

+ Gió mạnh:

+ Mưa lớn:

Từ chiều nay (18/7) đến hết đêm mai (19/7), các khu vực có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, cục bộ có nơi trên 150mm.

Mưa lớn có khả năng gây sạt lở đất, đá ở sườn đồi, núi và các taluy dương có độ dốc lớn (khu vực huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa); gia tăng nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp, ven sông suối. Đề phòng mưa có cường suất lớn gây ngập úng đô thị cục bộ tại khu vực phía nam tỉnh (huyện Sơn Dương, TP. Tuyên Quang).

Theo Đài KTTV tỉnh Tuyên Quang