Dự báo thời tiết-PCLB- GNTT

TIN DỰ BÁO MƯA LỚN TRÊN KHU VỰC TỈNH TUYÊN QUANG

1. Diễn biến mưa 24h qua: Đêm qua và sáng nay, các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác.
  1. Dự báo diễn biến mưa trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Từ hôm nay (18/7) đến hết đêm mai (19/7), các khu vực có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi mưa trên 200mm. Mưa lớn trên khu vực tỉnh Tuyên Quang tập trung trong ngày và đêm 18/7. Trong mưa dông khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết:

Khu vực

ảnh hưởng

Tổng lượng (mm)

Vùng núi cao phía bắc (H.Lâm Bình,

H.Na Hang, H.Chiêm Hóa, H.Hàm Yên)

Vùng đồi núi phía nam (H. Yên Sơn,

H. Sơn Dương)

Khu vực TP. Tuyên Quang

(có nơi trên 200mm)

1. Cảnh báo diễn biến mưa lớn trong 48-72 giờ tới:

Từ ngày 20/7 đến hết ngày 21/7 các khu vực trong tỉnh có mưa vừa (cục bộ có nơi có mưa to) với tổng lượng mưa từ 30-80mm, có nơi trên 100mm.

1. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1
  2. Dự báo tác động của mưa lớn:

Mưa dông kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn có khả năng gây sạt lở đất, đá ở sườn đồi, núi và các taluy dương có độ dốc lớn (khu vực huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa); gia tăng nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp, ven sông suối; đề phòng mưa với cường suất lớn gây ngập úng đô thị cục bộ tại khu vực phía nam tỉnh (huyện Sơn Dương, TP. Tuyên Quang).

Theo Đài KTTV tỉnh Tuyên Quang