Lâm nghiệp

Sơn Dương phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại

Ngày 18-2, tại thôn Cầu Bì, xã Tú Thịnh, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Tú Thịnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Giáp Thìn 2024. Xã Tú Thịnh là địa điểm được huyện chọn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây để lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ, các đoàn thể, lực lượng vũ trang, học sinh và Nhân dân huyện Sơn Dương ra quân hưởng ứng Tết trồng cây năm 2024.

Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Tới dự có các Ủy viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các Phòng ban, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện.

Đại biểu dự lễ phát động.

Xã Tú Thịnh có trên 1.037 ha rừng sản xuất chủ yếu trồng keo, sản lượng gỗ đạt bình quân từ 70 đến 80 mét khối/ha/chu kỳ. Đến nay, toàn bộ diện tích rừng đã được cấp chứng chỉ FSC. Để khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh từ rừng, thời gian tới, xã tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng. Hàng năm, xã kiện toàn Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững. Rà soát, bổ sung phương án, kế hoạch bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Năm 2024, xã được giao trồng mới 35 ha rừng sản xuất, duy trì tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 64%.

Cùng với xã Tú Thịnh, ở các cơ quan, đơn vị và 31 xã, thị trấn của huyện Sơn Dương đồng loạt tổ chức phát động ra quân trồng cây trong dịp Tết, phấn đấu năm 2024, toàn huyện trồng 1.835 ha rừng tập trung. Để công tác trồng rừng đảm bảo về diện tích theo kế hoạch, hiện nay các vườn ươm trong huyện đã tổ chức sản xuất được gần 3 triệu cây giống các loại.

Đại biểu tham gia trồng cây.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên và Nhân dân xã Tú Thịnh trồng 1ha cây keo lai, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

Đại biểu tham gia trồng cây.

Việc trồng cây xanh cũng nhằm triển khai thực hiện tốt các nội dung Đề án “Trồng mới 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025” trên cả nước đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tạo phong trào sâu rộng “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu làm cho cảnh quan, môi trường đẹp hơn.

Trang thông tin điện tử huyện Sơn Dương