Thời sự

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh

Nhân chuyến công tác dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến, sáng 1-4, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu sản vật đặc sắc, sản phẩm du lịch và OCOP của tỉnh và Trung tâm Nông sản xanh - Sáng Nhung, tại phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang).

Đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu sản vật đặc sắc, sản phẩm du lịch và OCOP của tỉnh.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP do Hội Nông dân tỉnh triển khai tại địa điểm đường bờ hồ Tân Quang (cạnh Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh). Trung tâm Nông sản xanh - Sáng Nhung là địa chỉ do Hội Nông dân tỉnh liên kết, hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng đặc sản của nông dân trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn đánh giá cao việc Hội Nông dân tỉnh đã khắc phục khó khăn, sáng tạo khi triển khai gian hàng trưng bày, giới thiệu sản vật đặc sắc, sản phẩm du lịch và OCOP của tỉnh nhân các dịp lễ, tết, sự kiện lớn của tỉnh. Tại gian trưng bày nông sản của tỉnh và trung tâm Nông sản xanh - Sáng Nhung đều giới thiệu, quảng bá và bán những sản phẩm chất lượng, an toàn được người tiêu dùng đánh giá cao. Qua đó, khẳng định vai trò của các cấp Hội luôn đồng hành, hỗ trợ hội viên nông dân trong công tác quảng bá, kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, nhất là thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu sản vật đặc sắc, sản phẩm du lịch và OCOP của tỉnh.

Đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tham quan Trung tâm Nông sản xanh - Sáng Nhung, tại phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang).

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tập trung vào hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân và phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng sàn thương mại điện tử, hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên sàn Postmart.vn/Agri-postmart.vn và hệ thống điểm bán hàng của hai bên, tham gia các phiên chợ nông sản an toàn, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP chất lượng cao trong, ngoài tỉnh. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, hỗ trợ nông dân nâng cao kiến thức về chuyển đổi số, thay đổi tư duy sản xuất truyền thống của nông dân sang một nền nông nghiệp minh bạch, trách nhiệm, đảm bảo truy xuất nguồn gốc...

Báo Tuyên Quang