Thời sự

56 hộ nghèo tại Na Hang được hưởng lợi từ chương trình bò sinh sản

Trong 2 ngày 18 và 19/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với UBND huyện Na Hang tổ chức kiểm tra đàn bò sinh sản theo chương trình “Vay bò trả bê” được triển khai từ tháng 10-2021 tại 2 xã Sinh Long và Hồng Thái (Na Hang).

Kiểm tra đàn bò tại xã Hồng Thái (Na Hang).

Từ 40 con bò cái ban đầu của chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Ngân hàng TMCP Công Thương VietinBank, chi nhánh tỉnh Tuyên Quang, giao cho 40 hộ nông dân nghèo người Mông ở 2 xã Hồng Thái và Sinh Long, đến nay, sau 29 tháng cho vay, tổng đàn bò đã tăng lên 93 con, đã luân chuyển 16 con cho 16 hộ vay, có 56 hộ dân được hưởng lợi từ chương trình.

Qua kiểm tra thực tế các hộ được vay, đàn bò sinh trưởng phát triển tốt. Bò cái giống ban đầu là bò giống H’Mông thích nghi với điều kiện, địa hình, thời tiết vùng cao có khả năng sinh sản tốt, số người được hưởng lợi tăng nhanh. Theo kế hoạch, chương trình sẽ kết thúc vào năm 2025.

Báo Tuyên Quang