Đảng - Đoàn thể

Nhiều hoạt động thiết thực

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có 13 công đoàn trực thuộc với 370 đoàn viên, người lao động. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành đã có nhiều hoạt động thiết thực khích lệ, chăm lo kịp thời để công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) của ngành nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy kinh tế ngành tăng trưởng trên 4%/năm.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với đoàn thanh niên
tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao; tham mưu cho Tỉnh ủy triển khai các Nghị quyết, cơ chế, chính sách quan trọng về phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, nông thôn mới nhiệm kỳ 2021 - 2025; tham mưu với UBND tỉnh ban hành Đề án, Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025... Hoàn thành các việc trọng tâm của tỉnh giao; sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá và chuyển dịch mạnh sang sản xuất hàng hóa; Chương trình xây dựng nông thôn mới đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, thu nhập và đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng lên.

Công đoàn ngành đã tổ chức hoàn thành xuất sắc mọi hoạt động của công đoàn. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện như: Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, tổng số tiền trên 51 triệu đồng; Công đoàn ngành vận động 100% đoàn viên, CNVC-LĐ đã ủng hộ các Quỹ Mái ấm công đoàn; Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ trẻ thơ, khuyến học số tiền 1,17 tỷ đồng... Phối hợp cùng với Công đoàn viên chức đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh rà soát, thẩm định lập hồ sơ để hỗ trợ làm nhà mới từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” cho 3 đoàn viên thuộc Công đoàn bộ phận Trung tâm Thủy sản với số tiền 90 triệu đồng. Ngoài ra, công đoàn còn tích cực phát động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội khác như ủng hộ 30 chăn ấm và nhiều quần áo ấm cho Chương trình “Áo ấm mùa đông”; ủng hộ 44,2 triệu đồng cho Đề án Bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021 - 2025.

Ông Nguyễn Công Hàm, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023-2028, công đoàn ngành bám sát cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên chức để kịp thời động viên, khích lệ khả năng, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần giúp CNVC-LĐ gắn bó với ngành.

Nguồn: Báo Tuyên Quang