Thời sự

Triển khai thực hiện chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa đến năm 2025

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 155/KH - UBND về việc triển khai thực hiện chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Chợ phiên Hùng Lợi (Yên Sơn) nơi giao lưu, mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân các xã ATK.

Theo đó, Chương trình được triển khai trên địa bàn 5 huyện trên địa bàn tỉnh là: Sơn Dương, Yên Sơn, Na Hang, Chiêm Hóa và Hàm Yên. Chương trình đặt ra mục tiêu phát triển các sản phẩm, hàng hóa có thương hiệu là đặc trưng, đặc sản, tiềm năng, lợi thế để đưa vào hệ thống phân phối trong và ngoài tỉnh và hướng đến xuất khẩu, phấn đấu trên 70% sản phẩm đạt OCOP được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu; khuyến khích, phát triển thương nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã,... tham gia hoạt động thương mại tại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa; phấn đấu đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của các huyện thuộc chương trình đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 4,55%/năm;... Qua đó, phát huy tiềm năng lợi thế của từng địa phương, thu hẹp khoảng cách giữa các khu vực miền núi với các vùng miền khác, góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Nguồn: Báo Tuyên Quang